NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BẠN CHƯA BIẾT VỀ PARIS HOA LỆ

Nhắc đến Paris ngoài là một kinh đô thời trang và ánh sáng, nó còn nổi tiếng bởi tháp Eiffel, bảo tàng Louvre và rất nhiều địa điểm du lịch lãng mạn, sang trọng, lộng lẫy nức tiếng khắp năm châu. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà chưa đặt chân đến đây một lần bạn sẽ chưa cảm nhận được.

Paris - một trong những thành phố hoa lệ nhất thế giới

Chợ trời

Khác hẳn với chợ trời ở Việt Nam nhếch nhác, khó quản lý chợ trời ở Pháp rất hoành tráng, được tổ chức bài bản bởi chính quyền, và được xem như là một hoạt động văn hóa truyền thống của từng địa phương, từng khu phố.

Đó là nơi mà theo định kỳ người dân Pháp họp chợ ngoài trời, giữa thanh thiên bạch nhật. Họ bày bán ngay trên đường phố, tại các quảng trường rộng lớn, ngoài công viên, dọc bờ sông và trên cả những cây cầu lớn…

Một trong những khu chợ trời nổi tiếng nhất ở Paris là St Ouen – nơi có hàng trăm gian bán đồ cổ với rất nhiều thứ lạ mắt và hiếm có. Nhưng cùng với nó là sự xuất hiện của rất nhiều kẻ móc túi. Vì vậy, nếu một ngày bạn có nhã hứng dạo chợ thì cũng nên cẩn thận.

tham quan chợ trời ở Paris

Paris còn đặc biệt thu hút khách du lịch vì có những khu chợ trời chuyên bán đồ sưu tầm, đồ xưa, đồ cổ. Thât thích thú khi được gặp gỡ những người cũng quan tâm đến việc sưu tầm ở những phiên chợ trời!

Có gì trong những chợ trời đồ cổ đó? Dĩ nhiên là không thiếu đồ xưa, đồ cổ, vật phẩm sưu tầm các loại. Nhưng cũng có thể là giả cổ hoặc là đồ mới tinh, nhưng chúng đều phải ít nhiều mang tính mỹ thuật. Tùy cảm nhận và gu sưu tập của từng người.

=>> Xem thêm: Làm đại lý vé máy bay Bamboo Airlines.

Những viện bảo tàng độc đáo

Paris là nơi sở hữu một hệ thống hơn 136 bảo tàng, lưu giữ rất nhiều những tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng qua nhiều thế kỷ. Phần lớn các bộ sưu tập ở bảo tàng Paris đều thuộc về những lĩnh vực đa dạng và độc đáo như thời trang, sân khấu, thể thao hay mỹ phẩm, ẩm thực.

Các bảo tàng nơi đây còn là nơi trưng bày những bộ sưu tập hiện vật giá trị về lịch sử, khoa học, khảo cổ hay các nền văn minh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đặt vé máy bay đi Paris không thể bỏ qua những viện bảo tàng độc đáo

Ngoài những bảo tàng nổi tiếng như Louvle, Guimet, Petit Palais… Paris còn có rất nhiều những bảo tàng thú vị thu hút lượng lớn du khách ghé đến khám phá. Hầu hết tất cả các bảo tàng đều được xây dựng bởi những kiến trúc độc đáo riêng, mỗi nơi một vẻ nhưng tất cả đều toát lên vẻ lộng lẫy, kiêu sa của một Paris vốn có.

Linh hồn của lịch sử Pháp được các bảo tàng lưu giữ thật trọn vẹn, đến đây du khách vừa được tìm hiểu, khám phá lịch sử vừa được tận mắt chiêm ngưỡng sự uy nghi tráng lệ, độc đáo của một nền kiến trúc bậc nhất thế giới.

Nghĩa trang

Nếu có dịp ghé thăm nước Pháp, bạn đừng bỏ qua nghĩa trang Père Lachaise. Điều gì khiến nơi đây trở thành điểm du lịch thú vị trong tour du lịch nước Pháp. Không chỉ là một nghĩa trang, kiêm công viên cây xanh lớn nhất thủ đô, nghĩa trang Père Lachaise còn được biết đến là nơi cầu tự linh thiêng.

Những phụ nữ hiếm muộn thường tìm đến bức tượng tạc nhà văn, phóng viên Victor Noir để chạm vào phần “nhạy cảm” của bức tượng, với niềm tin họ sẽ sớm sinh quý tử. Đây là một trong số các bức tượng nổi tiếng nhất nằm trong công viên nghĩa trang này.

nghĩa trang ở Paris

Kiến trúc sư của những nghĩa trang đã cho xây nghĩa trang như một khu vườn kiểu Anh khổng lồ với các trục đường lớn, rợp cây xanh bóng mát và các ngôi mộ được xây hai bên đường.

Như những “Thành phố” thu nhỏ cho người quá cố này thực sự là một di sản với những cây xanh cổ thụ, những loài chim và vô số các công trình kiến trúc, tác phẩm điêu khắc bằng đá, đồng, các biểu tượng tôn giáo từ Công giáo, Hồi giáo đến Do thái giáo, Phật giáo.

Hãy nhanh tay liên hệ với Phòng vé Thiên Minh để có vé máy bay đến với Paris hoa lệ để trải nghiệm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *